Trách nhiệm của chính quyền trong vụ phá rừng thông cổ thụ ở Lâm Đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/09/2018 19:37 GMT+7

VTV.vn - Dư luận đang đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của các cán bộ kiểm lâm và chính quyền địa phương khi vụ phá rừng xảy ra cách khu dân cư vài trăm mét mà không bị phát hiện.

Một vụ phá rừng nghiêm trọng vừa xảy ra tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Những cây thông 30 năm tuổi ngã rạp. Theo thống kê, có gần 10 m3 gỗ bị thiệt hại.

Ông Nguyễn Thành Nguyên, cán bộ kiểm lâm chịu trách nhiệm ở địa bàn này, là người đã có thâm niên 32 năm quản lý bảo vệ rừng.

Theo đơn vị quản lý rừng, mục đích của việc phá rừng là để lấn đất. Các đối tượng đã lợi dụng trời mưa bão, dùng cưa điện không gây ra tiếng ồn để tránh bị phát hiện.

Ông Nguyễn Phúc Thái - Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND thị Trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng - cho biết số cây thông vừa bị hạ nằm trong diện tích 200 ha rừng trồng đã đến tuổi khai thác. Tuy nhiên, chính quyền địa phương và nhân dân đã xin chủ trương giữ lại không khai thác.

UBND tỉnh Lâm Đồng kiểm tra vụ phá rừng thông tại huyện Lâm Hà UBND tỉnh Lâm Đồng kiểm tra vụ phá rừng thông tại huyện Lâm Hà

VTV.vn - Hôm nay (6/9), UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra hiện trường vụ phá rừng mới nhất tại Thị trấn Nam Ban, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước