Trải nghiệm và học hỏi tại bảo tàng hàng không Aeroscopia (Pháp)

PV Thường trú Đài THVN tại châu Âu-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 12:41 GMT+7

VTV.vn - Đến với bảo tàng hàng không Aeroscopia, du khách được ngắm nhìn những mô hình máy bay qua nhiều thế hệ, hiểu biết thêm về sự ra đời và phát triển của ngành hàng không.

Tại miền Nam Pháp, bảo tàng hàng không luôn là điểm đến cho những người mê máy bay. Tại đây, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập đặc biệt là di sản của ngành hàng không thế giới với sự ra đời của chiếc máy bay Eole vào cuối thế kỷ thứ 19.

Tại bảo tàng, câu chuyện về lần cất cánh đầu tiên của Clement Ader và những bước tiến của ngành không được tái hiện bằng nhiều phương tiện, thậm chí là chính những chiếc máy bay lịch sử.

Trải nghiệm và học hỏi tại bảo tàng hàng không Aeroscopia (Pháp) - Ảnh 1.

Chiếc máy bay phản lực đầu tiên ra đời tại Pháp năm 1950 là chiếc máy bay nào ? Thế hệ máy bay thân rộng Airbus A350 với đường kính 6 mét ra sao? Người ta có thể lắp ráp, thay thế nội thất bên trong mỗi chiếc máy bay như thế nào ? Mọi câu hỏi có thể được trả lời ở đây. Không chỉ chiêm ngưỡng mô hình, du khách còn được biết cách bố trí kỹ thuật của một chiếc máy bay ra sao, được cấu thành bởi những chất liệu gì và có bước tiến nào qua năm tháng.

Trải nghiệm và học hỏi, trả lời được những thắc mắc về một lĩnh vực khá đặc biệt là điều mà bảo tàng hàng không Aeroscopia mang lại cho người xem.

Căn hộ mang phong cách kiến trúc Pháp sang trọng Căn hộ mang phong cách kiến trúc Pháp sang trọng

VTV.vn - Ngoài những căn biệt thự Pháp, cũng không ít gia chủ mạnh tay đầu tư cho nội thất căn hộ của mình theo phong cách kiến trúc ấn tượng này.

.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước