Tràn lan hành vi xâm phạm nhãn hiệu VTV

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 29/09/2018 19:37 GMT+7

VTV.vn -Gần đây, tình trạng đơn vị phát sóng bị xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, đặc biệt đối với nhãn hiệu đang ngày càng phổ biến. Đài Truyền hình Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Nhãn hiệu VTV dù đã được Đài truyền hình Việt Nam đăng ký bảo hộ trong nước và tại 36 quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, sự xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu này vẫn diễn ra phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam và mất không ít thời gian để xử lý.

Tràn lan hành vi xâm phạm nhãn hiệu VTV - Ảnh 1.

Xe ô tô tự ý dán nhãn hiệu VTV.

Xe ô tô dân sự tự ý dán nhãn VTV, công ty tự ý sử dụng nhãn hiệu VTV thành tên đơn vị, thậm chí, một số hiệu cầm đồ tại TP.HCM còn đưa luôn nhãn VTV lên biển hiệu kinh doanh... là một số hành vi xâm phạm nhãn hiệu VTV thời gian qua.

Tràn lan hành vi xâm phạm nhãn hiệu VTV - Ảnh 2.

Tiệm cầm đồ cũng tự ý gắn kèm nhãn hiệu VTV.

Theo Ban Kiểm tra - Đài Truyền hình Việt Nam, để ngăn chặn những hành vi xâm phạm này không quá khó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc xử lý bằng truyền thông sẽ khó đưa ra hình thức xử phạt đối với đơn vị vi phạm và sự ngăn chặn này cũng sẽ không được triệt để. Nhưng nếu tuân theo quy trình xử lý của cơ quan chức năng, việc này mất không ít thời gian.

Theo các luật sư, để tăng cường ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, các đơn vị có thể sử dụng chính quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu của mình để gửi yêu cầu đối với các trường hợp vi phạm một cách trực tiếp.

Bên cạnh đó, chế tài xử phạt hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa đủ sức răn đe. Có tới hơn 90% các vụ việc vi phạm nhãn hiệu bị xử lý bằng cách xử phạt vi phạm hành chính, vì thế, hành vi này vẫn cứ tái diễn nhiều lần.

Xâm phạm nhãn hiệu VTV: Sử dụng sức mạnh truyền thông để bảo vệ quyền lợi VTV Xâm phạm nhãn hiệu VTV: Sử dụng sức mạnh truyền thông để bảo vệ quyền lợi VTV

VTV.vn - Nhãn hiệu VTV đã được Đài THVN đăng ký bảo hộ trong nước và tại 36 quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, sự vi phạm nhãn hiệu VTV vẫn diễn ra khá phức tạp và nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước