Tràn lan mỹ phẩm "ốc sên" giả

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 12/01/2019 14:00 GMT+7

VTV.vn - Tại chợ Kim Biên, TP.HCM, có đến 7 loại mỹ phẩm "ốc sên" cùng thương hiệu với giá siêu rẻ.

Hiện nay, tại TP.HCM, các sản phẩm mỹ phẩm chiết xuất từ "ốc sên" đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng giả cũng bắt đầu xuất hiện tràn lan, với mức giá rẻ gấp hàng chục lần hàng chính hãng, chất lượng và độ an toàn rất kém.

Người đại diện thương hiệu độc quyền kem ốc sên của Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định, hai loại giá chỉ có mấy chục ngàn đồng là hàng giả, sản xuất từ Trung Quốc.

Tìm hiểu những loại kem giả này bán ở đâu, phóng viên VTV đã đến chợ đầu mối Kim Biên. Sạp nào cũng có. Có đến 7 loại mỹ phẩm "ốc sên" cùng thương hiệu. Hầu hết người bán đều khẳng định, họ không có mỹ phẩm sản xuất từ Hàn Quốc mà chỉ có của Thái Lan. Người bán còn lôi từ nơi giấu kín trên trần sạp ra những loại mỹ phẩm "ốc sên" của Trung Quốc để quảng cáo với mức giá siêu rẻ.

Theo Cục quản lý thị trường TP.HCM, có hơn 50% mỹ phẩm bày bán ở thị trường này đều là hàng giả. Trong đó, mỹ phẩm ốc sên của Hàn Quốc nằm trong top đầu với mức độ giả ngày càng tinh vi hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước