Tránh căng thẳng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/06/2017 20:19 GMT+7

VTV.vn - Để chuẩn bị tinh thần thật tốt trước kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh nên dành thời gian giải trí, tham gia hoạt động thể chất giúp giảm căng thẳng.

Những ngày cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, ký túc xá trường THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM hiện có đông học sinh ở xa tới ăn, ở, ôn thi ngày đêm ngay. Căng thẳng hiện rõ gương mặt các thí sinh, đặc biệt là những em đăng ký thi cả 2 tổ hợp bộ môn khoa học tự nhiên và xã hội.

Với những thí sinh chọn thi ít môn, chương trình ôn thi đã kết thúc từ cuối tuần trước. Hiện học sinh chỉ ôn bài, nghỉ ngơi, thậm chí dành thời gian giải trí và tham gia các hoạt động thể chất, dù vẫn còn những băn khoăn.

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi, lời khuyên của các thầy cô là thí sinh nên tránh học dồn, cận ngày. Ngược lại, thí sinh nên nghỉ ngơi thư giãn vì việc ôn thi căng sẽ phản tác dụng.

Tư vấn cách ôn và làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia Tư vấn cách ôn và làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia

VTV.vn - Trong Cuộc sống thường ngày 12/6, Ths. Nguyễn Thành Công, TS. Lê Thị Thu Hương sẽ tư vấn cho các thí sinh về cách ôn và làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước