Trẻ em nhập viện do tiêu chảy tăng đột biến

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 06/01/2015 19:48 GMT+7

Thời gian gần đây, số trẻ em mắc bệnh tiêu chảy nhập viện đang tăng đột biến, có thời điểm tăng tới 30% so với mức thông thường.

Theo ghi nhận tại khoa Tiêu hóa - Bệnh Viện Nhi Trung ương, trung bình mỗi ngày tại đây tiếp nhận gần 100 ca bệnh nhi bị tiêu chảy nhập viện. Đáng lo ngại, không ít bệnh nhi nhập viện trong tình trạng cấp cứu vì những sai lầm trong quá trình điều trị tại nhà.

Theo bác sĩ Nguyễn Việt Hà, phụ trách khoa Tiêu hóa – Bệnh Viện Nhi Trung ương: “Khi trẻ có dấu hiệu nôn trớ nhiều thì có thể trẻ đã bị tiêu chảy. Khi trẻ bị tiêu chảy gia đình không được tự mua thuốc điều trị tại nhà mà phải đưa trẻ đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời”.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân chính khiến tình trạng trẻ bị tiêu chảy gia tăng là do cha mẹ chưa tiêm phòng cho trẻ.

Các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo, khi trẻ có một trong những biểu hiện như: Đi ngoài nhiều lần, nôn tái diễn, ăn uống kém hoặc bỏ bú, trẻ không tiến triển sau 2 ngày điều trị tại nhà, các gia đình cần đưa trẻ đi khám ngay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước