Triển lãm hàng không Singapore giới thiệu những công nghệ tiên tiến

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 15/02/2020 20:18 GMT+7

VTV.vn - Ghế phổ thông bằng vật liệu in 3D, phòng vệ sinh thân thiện trên máy bay hay mẫu máy bay giảm mức độ phát thải và tiếng ồn là một số sản phẩm mới được giới thiệu tại đây.

Triển lãm hàng không Singapore hiện đang mở cửa cho công chúng trong 2 ngày 15 và 16/2. Tại đây, những sản phẩm và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hàng không dân dụng lẫn quân sự đang được giới thiệu, bất chấp không khí căng thẳng từ dịch COVID-19.

Là triển lãm hàng không lớn nhất châu Á, sự kiện do Singapore tổ chức này trình làng những sản phẩm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hàng không, bao gồm chế tạo, bảo trì máy bay, các giải pháp và dịch vụ sân bay, hệ thống điện tử hàng không hay các chuyến bay không người lái.

Nhà triển lãm lớn nhất tại sự kiện lần này là Tập đoàn ST Engineering của Singapore, mang đến 2 thiết kế mới nhất là ghế loại phổ thông được làm bằng vật liệu in 3D và phòng vệ sinh trên máy bay mở rộng, thân thiện hơn với người khuyết tật và cha mẹ có con nhỏ.

Tham dự triển lãm lần này, hãng sản xuất máy bay Airbus mang đến mẫu máy bay cỡ lớn A350-1000. Còn tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer của Brazil trình làng mẫu máy bay mới nhất và lớn nhất trong dòng E-Jet E2 của công ty, được thiết kế đặc biệt để giảm mức độ phát thải và tiếng ồn.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, triển lãm hàng không Singapore năm nay vắng bóng nhiều tập đoàn lớn. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn cố gắng tạo điểm nhấn cho triển lãm và đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ và an toàn nhất có thể.

Ngành hàng không thiệt hại nặng do dịch COVID-19 Ngành hàng không thiệt hại nặng do dịch COVID-19

VTV.vn - Dịch COVID-19 có thể khiến doanh thu của các hàng hãng không trên thế giới thiệt hại từ 4-5 tỷ USD. Đây là dự báo của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước