Trình diễn xe ô tô cổ ở Moscow, Nga

Nhật Linh - Khắc Long (PV thường trú Đài THVN tại Nga)-Chủ nhật, ngày 29/07/2018 20:42 GMT+7

VTV.vn - Cuộc trình diễn xe ô tô cổ thường niên lần thứ 5 vừa diễn ra tại thủ đô Moscow, Nga.

Gần 130 chiếc xe thuộc các dòng ô tô nổi tiếng được sản xuất từ những năm 1930 - 1970 đã tham gia buổi trình diễn. Những chiếc ô tô cổ này không chỉ tái hiện một không gian lịch sử của nước Nga mà còn gợi nhớ một thời hoàng kim của ngành công nghiệp sản xuất ô tô Xô Viết.

Pobeda, Volga, Chaika, Moskvich, ZIL, ZIS là những dòng xe nổi tiếng của Liên Xô từng được biết đến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ những mẫu xe được thiết kế đặc biệt cho các nhân vật cấp cao đến những mẫu xe phổ biến cho giới bình dân, mỗi chiếc xe là một câu chuyện đời sống thú vị và nhiều hoài niệm với người Nga.

Những chiếc xe có mặt tại đây có tuổi đời ít nhất là nửa thế kỷ. Đó có thể là kỷ vật của một cá nhân nào đó hay là hiện vật đang được lưu giữ tại bảo tàng. Tất cả đều mang hơi thở của một giai đoạn lịch sử, dấu ấn của thời đại Xô Viết.

Xuất phát từ Quảng trường Đỏ, những chiếc xe ô tô cổ có mặt trên hành trình dài 100km đi qua những địa điểm quan trọng nhất ở thủ đô Moscow. Mang trong mình nhiều câu chuyện của con người và thời đại, những dòng xe huyền thoại này có ý nghĩa quảng bá lịch sử văn hóa một thời của nước Nga Xô Viết.

Bán đấu giá ô tô cổ tại Pháp Bán đấu giá ô tô cổ tại Pháp

VTV.vn - Giới đam mê xe cổ sẽ có cơ hội sở hữu những chiếc xe độc nhất, hiếm có tại buổi bán đấu giá xe cổ diễn ra tại Paris, Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước