Trung Quốc có chính sách quản lý việc chơi game

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/11/2019 14:43 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc mới đây đã cho phát hành bộ hướng dẫn mới gồm nhiều quy tắc, trong nỗ lực nhằm siết chặt quản lý các hoạt động liên quan đến game online.

Game online hiện phát triển rất mạnh tại Trung Quốc - nơi sản sinh ra hàng trăm tựa game phổ biến và thu hút lượng lớn người chơi là thanh thiếu niên. Tuy nhiên, nhận thấy giới trẻ nước đang ngày càng sa đà vào việc chơi game, Trung Quốc mới đây đã cho phát hành bộ hướng dẫn mới gồm nhiều quy tắc, trong nỗ lực nhằm siết chặt quản lý các hoạt động liên quan đến game online. Đây được cho là động thái mới nhất của quốc gia ngăn chặn tình trạng trẻ nghiện game, gây ra nhiều hệ luỵ.

Cụ thể cấm các công ty không bán game cho trẻ dưới 8 tuổi. Trẻ vị thành niên quy định mỗi ngày chơi không quá 1,5 tiếng, cuối tuần chơi khôg quá 3 tiếng. Cấm chơi từ 22h đến 8h sáng hôm sau. Mỗi tháng khg được nạp quá 200 nhân dân Tệ, tương đương 660.000 đồng.

Trung Quốc siết chặt hoạt động này nhằm làm lành mạnh hoá thế giới mạng, hạn chế tình trạng nghiện game đang gia tăng trong giới trẻ. Hệ lụy từ nghiện game dẫn đến nhiều loại bệnh, nhất là cận thị làm tổn thất kinh tế không nhỏ - hơn 53% thanh thiếu niên bị cận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước