Trung Quốc điều tra tập đoàn giao nhận của Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 16:13 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc đã chính thức mở cuộc điều tra nhằm vào công ty chuyển phát nhanh FedEx.

Vào ngày 14/6, Trung Quốc đã chính thức mở cuộc điều tra với gã khổng lồ giao nhận FedEx của Mỹ, với cáo buộc không vận chuyển các kiện hàng chuyển phát nhanh tới đúng địa chỉ ở Trung Quốc. Cụ thể, Tập đoàn công nghệ Huawei trong tháng này cho biết, FedEx đã chuyển phát một số bưu kiện của tập đoàn này đến Mỹ thay vì tới một số địa chỉ ở châu Á mà không có sự cho phép của người gửi. 

Theo anh Yin Shaocheng, Phó Giáo sư, Đại học Economics and Business, Trung Quốc: "Vụ việc hiện đang được điều tra. Cuộc điều tra có thể được thực hiện một lần hoặc nhiều lần nhằm thu thập thông tin và bằng chứng. Trong giai đoạn này nếu tìm thấy được nhiều bằng chứng thuyết phục thì cuộc điều tra có thể sẽ được mở rộng quy mô". 

Phía FedEx cũng đã thừa nhận những bưu kiện này đã bị gửi nhầm địa chỉ, đồng thời lên tiếng xin lỗi và cam kết sẽ phối hợp với mọi cuộc điều tra. Tuy nhiên sau vụ việc, Huawei đã mất niềm tin và tuyên bố sẽ xem xét lại quan hệ hợp tác với FedEx.Trước đó vào đầu tháng, Trung Quốc cũng đã quyết định mở cuộc điều tra FedEx vì nghi ngờ vi phạm quyền chính đáng và lợi ích khách hàng của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước