Trung Quốc "quay cuồng" với mức nhiệt độ -48 độ C

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 24/01/2016 21:02 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (24/1), Cơ quan khí tượng Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo rét từ màu vàng lên màu cam, mức cảnh báo cao thứ hai.

Mức cảnh báo được nâng lên mức màu cam khi Trung Quốc đang phải đối mặt với đợt giá rét tồi tệ nhất trong vòng 30 năm qua.

Tại khu vực sông Hoàng Hà và nhiều tỉnh ở Tây Bắc Trung Quốc, trong sáng hôm nay, nhiệt độ đã giảm tới gần 13 độ C khiến giao thông tê liệt.

Đáng chú ý là ở khu vực Nội Mông, nhiệt độ có nơi giảm xuống chỉ còn -48 độ C. Trong khi đó, tại Hong Kong (Trung Quốc), tình trạng giá rét được ghi nhận là khắc nghiệt nhất trong vòng 60 năm qua. Thời tiết giá rét đã khiến lượng điện năng tiêu thụ để phục vụ sưởi ấm tại Trung Quốc tăng cao kỷ lục.

Không chỉ Trung Quốc, hai quốc gia Đông Á là Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đang phải hứng chịu tình hình thời tiết cực đoan. Tại Hàn Quốc, tuyết rơi dày, nhiều nơi lên tới hơn 11cm. Đường vào tất cả các dãy núi tại Hàn Quốc đã bị đóng để đảm bảo an toàn cho người dân. Sân bay tại đảo Jeju cũng đã phải đóng cửa.

Còn tại Nhật Bản, Cơ quan khí tượng nước này cho biết, sẽ có thêm một đợt giá rét nghiêm trọng, kèm giông bão trên diện rộng vào những ngày tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước