Trung Quốc: Rúng động bé sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh công cộng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/08/2015 21:03 GMT+7

VTV.vn - Nhờ sự thông báo của người dân, cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) đã kịp thời giải cứu bé gái sơ sinh trong nhà vệ sinh công cộng.

Một clip quay lại giây phút cảnh sát đã giải cứu thành công bé gái sơ sinh trong một nhà vệ sinh công cộng tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đang gây rúng động cộng đồng mạng. Được biết, nhờ sự thông báo của người dân, cảnh sát Bắc Kinh đã kịp thời giải cứu bé gái từ một nhà vệ sinh công cộng. Mẹ em đã bỏ rơi con mình ngay vì vừa sinh em ra.

“Khi tôi đang dọn dẹp nhà vệ sinh, thì thấy một cô gái trẻ bước vào. Ngoại hình cô ta bình thường lắm, chẳng có vẻ gì là mang bầu cả. Vậy mà, nỡ lòng nào sinh con ra rồi bỏ lại thế này, nhẫn tâm quá” - ông Sun Wengo chia sẻ.

Khu nhà vệ sinh này phục vụ cho nhu cầu của hàng nghìn người dân trong khu vực. Nếu không nhờ tấm lòng trắc ẩn của những dân nghèo, thì bé gái chắc chắn đã không có cơ hội sống sót khi bị bỏ lại trong nhà vệ sinh. Theo thống kê, mỗi năm có đến 10.000 em bé bị bỏ rơi tại Trung Quốc. Điều đáng buồn, thay vì bỏ con mình tại trại tế bần hay trại trẻ mồ côi, các bà mẹ trẻ lại quyết định chọn bãi rác hay nhà vệ sinh để từ bỏ giọt máu của mình. Hiện, cảnh sát vẫn đang truy tìm danh tính của người mẹ đã bỏ lại em bé này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước