Trung Quốc thắt chặt quảng cáo sai sự thật trong ngành Y

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 19:38 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Trung Quốc đã cấm các bệnh viện trên toàn quốc thuê dịch vụ ngoài và quảng cáo sai sự thật.

Theo đó, chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm tất cả các bệnh viện thuê dịch vụ khám chữa của các công ty ngoài, cũng như đăng tải các thông tin quảng cáo sai sự thật.

Động thái mạnh tay từ Chính phủ Trung Quốc được đưa ra sau trường hợp tử vong của một sinh viên 21 tuổi không may mắc bệnh ung thư.

Trong lúc tìm cách chữa bệnh trên trang tìm kiếm Baidu, sinh viên này đã bắt gặp quảng cáo của một bệnh viên, với lời hứa hẹn tỷ lệ chữa bệnh thành công là rất cao. Sinh viên này đã quyết định chi tới hơn 30.000 USD để sử dụng dịch vụ của bệnh viện trên.

Tuy nhiên, tất cả hy vọng về việc chữa khỏi bệnh đều đã sụp đổ khi bệnh tình của sinh viên này không hề cải thiện. Trước khi qua đời, sinh viên này đã đăng tải cáo buộc bệnh viện quảng cáo thông tin sai sự thật.

Cái chết của sinh viên trên đã gây chấn động dư luận, kéo theo hàng loạt cuộc điều tra vào chính website tìm kiếm Baidu, cơ quan quản lý thương mại và cả Bộ Y tế Trung Quốc.

Điều tra cho thấy, dịch vụ mà sinh viên này sử dụng được một công ty y tế thuê ngoài, thường xuyên đăng các quảng cáo sai sự thật. Ngay lập tức bệnh viện trên đã bị dừng hoạt động và phương pháp điều trị ung thư được quảng cáo cũng bị cấm áp dụng tại tất cả các cơ sở y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI