Trường học tổ chức rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ cho học sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 31/01/2020 12:13 GMT+7

VTV.vn - Sau khi học sinh đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường học đã có các hành động cụ thể để bảo vệ học sinh và giáo viên trước dịch viêm đường hô hấp cấp.

Nằm trong khu đô thị có nhiều tòa cao tầng, văn phòng với mật độ người đông, từ sau dịp nghỉ Tết, trường Tiểu học Lý Thái Tổ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã tổ chức rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ cho học sinh ngay từ cổng trường. Mặc dù giá của những lọ nước sát khuẩn đã tăng gấp đôi và thậm chí không có đủ hàng tuy nhiên, vì sức khỏe của học sinh, trường kết hợp cùng Ban phụ huynh sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để mua đủ cho gần 1.500 học sinh của trường.

Theo nhà trường, việc yêu cầu các học sinh đến lớp sẽ giúp nhà trường quản lý và chăm sóc học sinh tốt hơn trong thời điểm này. Trường hạn chế các hoạt động ngoại khóa, đồng thời cập nhật ngay những bài giảng, kiến thức để học sinh hiểu rõ hơn về dịch bệnh. Đặc biệt, hướng dẫn các học sinh phương pháp phòng bệnh chủ động như đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách.

Thành lập 45 đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch viêm hô hấp cấp Thành lập 45 đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch viêm hô hấp cấp

VTV.vn - Bộ Y tế đã thành lập 45 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp cấp (viêm phổi Vũ Hán) do nCoV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước