Trượt tốt nghiệp, học sinh vẫn được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/03/2019 16:24 GMT+7

VTV.vn - Nếu trượt tốt nghiệp, học sinh học hết chương trình trung học phổ thông vẫn có thể được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình.

Học sinh học hết chương trình trung học phổ thông nếu đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng không dự thi hoặc thi trượt vẫn có thể được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Đây là một nội dung mới được quy định tại Điều 32, dự thảo Luật Giáo dục.

Là nhà giáo nhiều năm gắn bó với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, sớm phải lao động sau khi rời ghế nhà trường, thầy Nguyễn Tùng Lâm đánh giá cao điểm mới này của dự thảo Luật Giáo dục.

Trong một số học sinh và giáo viên vui vẻ đón nhận quy định mới, nhiều nhà quản lý giáo dục lại bày tỏ băn khoăn: có thừa không khi có thêm tờ giấy này bởi theo quy định hiện hành, nếu học sinh học hết chương trình lớp 12 thì sẽ được ghi vào học bạ là hoàn thành chương trình.

Trên thực tế, không ai dám chắc có nhà tuyển dụng nào cần ứng viên phải trưng ra giấy chứng nhận hoàn thành THPT trong bối cảnh cử nhân ra trường vẫn đang xếp hàng chờ việc. Những ý kiến trái chiều cho thấy khi nào dự thảo luật chưa làm rõ giá trị của giấy chứng nhận khác gì so với bằng tốt nghiệp, rõ ràng việc cấp giấy này đang thừa thãi và chồng chéo.

Xét tốt nghiệp THPT chủ yếu dựa vào điểm thi Xét tốt nghiệp THPT chủ yếu dựa vào điểm thi

VTV.vn - Để xét tốt nghiệp THPT 2019, Bộ GD&ĐT không còn sử dụng "phương án 50/50" như năm 2018 mà chủ yếu dựa vào điểm thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước