Từ vụ trường Tiểu học Nam Trung Yên bị "tố" bữa ăn đạm bạc: Cần minh bạch thông tin giữa phụ huynh và nhà trường

Ánh Kim, Phùng Định (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 01/11/2017 20:37 GMT+7

VTV.vn - Để tránh những việc hiểu lầm, việc minh bạch thông tin giữa nhà trường và các bậc phụ huynh là rất quan trọng.

Khi gần đây nhất, sự việc một số bậc phụ huynh có con theo học Trường Tiểu học Nam Trung Yên đã chia sẻ trên mạng xã hội về bữa ăn bán trú được cho là quá ít, không đảm bảo, thu hút rất nhiều người quan tâm. Nhưng thực tế qua quá trình kiểm tra, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy, Hà Nội kết luận, bữa ăn bán trú ở ngôi trường này đủ số lượng và dinh dưỡng.

Hay như trường hợp được rất nhiều bậc phụ huynh tại Trường Mầm non Hoa Mai, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, Lào Cai phản ánh lên đường dây nóng của Chuyển động 24h, rằng họ không hề biết sản phẩm sữa con mình sử dụng tại trường là loại sữa nào và khi nhà trường công khai nhãn mác thì check mã code sản phẩm lại ra là sữa mama bà bầu.

Trả lời phóng viên về những lo ngại của các bậc phụ huynh, đại diện nhà trường đã cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nhưng cũng thừa nhận nhà trường đã tự quyết định lựa chọn sản phẩm sữa này và sự việc sai mã code sản phẩm là có.

Liên quan đến vấn đề này, sau khi xác minh, UBND huyện Bảo Thắng cũng cho biết, hồ sơ pháp lý của sản phẩm sữa nhà trường sử dụng đầy đủ các điều kiện, đã được cơ quan chức năng của Bộ Y tế kiểm định.

Trong thời gian tới, chính quyền huyện yêu cầu nhà trường phải lấy ý kiến thống nhất từ phía các bậc phụ huynh trước khi lựa chọn sản phẩm sữa cũng như các loại thực phẩm khác được sử dụng trong trường, để tránh những tranh luận, khúc mắc không đáng có.

Như vậy, mấu chốt ở đây là sự minh bạch thông tin giữa nhà trường và các bậc phụ huynh. Và phụ huynh có quyền thắc mắc, có quyền phản ánh khi có lo ngại nhưng cũng cần phải xác minh đúng thông tin, để cả nhà trường và phụ huynh có thể đưa ra quyết định đúng và phù hợp với trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước