Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ có nhà ga mẫu vào 9/2015

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/04/2015 15:12 GMT+7

VTV.vn - Tháng 9/2015, nhà ga La Khê trên tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sẽ phải hoàn thành để thành nhà ga mẫu nhằm lấy ý kiến đóng góp của người dân.

Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải trong buổi làm việc kiểm điểm tiến độ dự án này với tổng thầu phía Trung Quốc và các đơn vị liên quan trong sáng nay (4/2).

Hiện 7 nhà ga trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được thi công trở lại sau hơn 3 tháng rà soát, chấn chỉnh các hạng mục đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, tiến độ thi công các công trình này lại đang rất chậm. Theo đại diện Ban quản lý dự án, nguyên nhân bởi tổng thầu là Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc đến giờ vẫn chưa hoàn thành các thiết kế. Đồng thời, việc thanh toán chi phí cho các thầu phụ cũng đang rất ì ạch.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu, trong tháng 4/2015, tổng thầu phải xây dựng tiến độ tổng thể tính theo từng ngày, nhanh chóng giải ngân thanh toán cho các nhà thầu phụ. Đồng thời, tổng thầu cũng phải hoàn tất toàn bộ thiết kế và dự toán thi công trước ngày 15/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước