Tuyết rơi dày hoành hành tại nhiều nước châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 12/01/2019 14:14 GMT+7

Tuyết rơi dày tại nhiều nước châu Âu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Nhiều nước châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng nhiệt độ thấp và tuyết rơi kỷ lục.

Tại những nước như Đức, Áo, Serbia, tuyết rơi dày tới 3 mét, khiến các trường học và khu trượt tuyết phải đóng cửa, trong khi nhiều ngôi làng hẻo lánh có nguy cơ bị cô lập hoàn toàn. Không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật, đợt tuyết này còn khiến nhiều người tử vong.

Bavaria, Đức là một trong những nơi bị tuyết hoành hành dữ dội nhất tại châu Âu. Sau khi 5 quận ở bang này tuyên bố tình trạng khẩn cấp, quân đội đã được cử đến để hỗ trợ người dân dọn tuyết. Ngay cả trực thăng cũng được huy động để thổi tuyết khỏi các ngọn cây, đề phòng trường hợp cây đổ gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tại Thuỵ Sỹ, tuyết rơi dày cùng với gió lớn đã gây ra hiện tượng sụt lở, khiến tuyết tràn vào một khách sạn nằm ở chân núi Saentis, làm 3 người bị thương. Lực lượng cứu hộ vẫn tìm kiếm xem có ai bị vùi trong tuyết hay không.

Bị bao phủ trong tuyết cũng là tình trạng của nhiều vùng tại Áo. Nhiều hộ gia đình phải chịu cảnh mất điện do dây điện bị đứt bởi sức nặng của tuyết. Việc đi lại gần như trở nên bất khả kháng.

Tại nhiều nước châu Âu, đường sá bị phong toả, các phương tiện công cộng ngừng hoạt động do thời tiết khắc nghiệt. Hàng chục người tử vong và bị thương do gặp nạn trong tuyết. Theo tổ chức Khí tượng thế giới, đợt tuyết này sẽ còn kéo dài thêm 1 tuần nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước