Ứng dụng OTT - Hướng đi mới của phim và truyền hình

Trí Thức - Trường Chinh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 03/06/2018 13:22 GMT+7

VTV.vn - Với những tính năng vượt trội về tốc độ, tính di động và sự chủ động cho người dùng, các ứng dụng OTT mở ra một hướng đi mới cho các đơn vị làm phim và truyền hình.

Bạn Thu Hương, một sinh viên tại TP.HCM, đã chọn lựa một gói dịch vụ xem phim qua ứng dụng điện thoại và laptop. Do không ở nhà thường xuyên nên Hương lựa chọn cách này để có thể giải trí ở mọi nơi, bất cứ khi nào rảnh rỗi. Thêm vào đó, gói này cho phép 1 tài khoản có thể xem trên 4 thiết bị cùng 1 lúc. 

Dịch vụ trên là do một công ty nước ngoài cung cấp và đó không phải là đơn vị nước ngoài duy nhất quan tâm đến một thị trường có hơn 90 triệu dân bởi chỉ cần một thiết bị di động và kết nối internet, dịch vụ cung cấp nội dung số chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Tất nhiên, các đơn vị trong nước cũng không thể ngồi im, lần lượt FPT, VTC và VTV cũng cho ra mắt các ứng dụng OTT mới.

Cũng giống bạn Hương hầu hết khán giả khi được hỏi đều cho biết sẵn sàng trả tiền để có nội dung tốt qua những ứng dụng trên thiết bị di động. Nền tảng cũng đã sẵn sàng, câu hỏi được đặt ra lúc này cho các đơn vị là làm thế nào để giành được phần lớn của miếng bánh thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

ứng dụng OTT

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước