Vạch trần chiêu thức gian lận của nhân viên cây xăng Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/04/2019 20:01 GMT+7

VTV.vn - Việc gian lận xăng dầu ở cửa hàng 199 Minh Khai, Hà Nội đã khiến người tiêu dùng thực sự bất bình, khi nhân viên ở đây ăn chặn tới hơn 20% tiền đổ xăng của khách hàng.

Cứ đổ xăng từ 50.000 đồng trở lên là khách hàng sẽ bị ăn gian tới 13.000 đồng. Nhưng ngay cả cô bé học sinh chỉ đổ 20.000 đồng thì cũng bị ăn chặn gần một nửa. Việc gian lận dù diễn ra dễ dàng nhưng không phải lúc nào cũng trót lọt.

Không phải ai cũng có thể phát hiện ra hành vi gian lận vì các nhân viên ở đây đều có chiêu thức. Ngay khi những khách hàng vào đổ xăng, nhân viên đều dùng tay chặn đầu xe để có khoảng cách lý tưởng cho việc gian lận. Kể cả khi cần bơm chưa rút khỏi xe, nhân viên đã đặt sẵn tay ở vị trí gạt cần số để xóa ngay dấu vết. Khi giao dịch chưa hoàn thành, những con số đã lập tức trở về 0. 

Theo quan sát của phóng viên, chỉ trong 30 phút có khoảng 10 khách hàng bị ăn gian, với số tiền trung bình khoảng 8.000 đồng/người. Cây xăng thì mở cửa hơn 15 tiếng mỗi ngày. 

Phát hiện nhân viên cây xăng thay phiên nhau 'móc túi' khách hàng tại Hà Nội Phát hiện nhân viên cây xăng thay phiên nhau "móc túi" khách hàng tại Hà Nội

VTV.vn - Cây xăng có hiện tượng gian lận tại địa chỉ 199 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước