Vạch trần chiêu trò "buôn thần bán thánh" bằng Kumanthong

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/03/2019 20:25 GMT+7

VTV.vn - Búp bê Kumanthong có năng lực thực sự hay chỉ là chiêu trò "buôn thần bán thánh" được các gian thương lợi dụng những câu chuyện ma mị để trục lợi?

Vạch trần chiêu trò buôn thần bán thánh bằng Kumanthong - Ảnh 1.

Đây là những Kumanthong được người bán hàng khẳng định là có bùa phép đen mạnh nhất hiện nay. Hình thù kỳ dị cũng như những chất liệu đặc biệt khiến cho những con Kumathong này có giá lên tới hơn 6 triệu đồng.

Người bán còn đưa ra 1 clip và khẳng định những Kumanthong này có năng lực di chuyển được đồ vật.

Năng lực siêu nhiên nhưng vẫn phải phụ thuộc các định luật vật lý cơ bản, ngay cả việc cho Kumanthong uống nước, vốn là bài tủ thể hiện khả năng của các loại búp bê ma này. Nhưng dù người bán đã trổ hết tài nghệ, trong suốt nửa tiếng đồng hồ cũng chẳng có hiện tượng gì xảy ra.

Nếu để ý một chút thì dễ dàng thấy rằng những hình ảnh Kumathong uống nước, uống sữa được lan truyền trên mạng xã hội hầu hết đều do những người bán Kumanthong hoặc bán hàng online đưa lên. Việc thực hiện những clip này không có gì khó khăn, ngay cả với những đồ vật thông thường.

Tại Thái Lan, Kumanthong được xem như một nét văn hóa truyền thống, không hề mang ý nghĩa tà đạo, ma thuật, người dân ở đây coi Kumanthong như thần tài, mang lại may mắn. Bởi vậy Kumanthong có thể thấy ở các xe bán hàng rong hay các cửa hàng ven đường.

Có sở thích sưu tầm các Kumanthong cổ, anh Minh Châu (Thanh Xuân, Hà Nội) thường xuyên sang Thái Lan để tìm kiếm. Một trong những địa điểm được nhiều người ghé thăm là các khu chợ truyền thống, thay vì hét giá hàng triệu đồng như ở Việt Nam, phần lớn Kumanthong ở đây được bán đồng giá 50 Bath (tức là chưa đến 50.000 đồng) và hoàn toàn không có bất cứ một bộ phận cơ thể người nào.

Chính phủ Thái Lan cũng đã nghiêm cấm việc chế tạo và buôn bán Kumanthong từ các bộ phận cơ thể người từ rất lâu. Tuy nhiên, lợi dụng các câu chuyện mê tín dị đoan được đồn thổi, những cửa hàng bán bùa ngải online vẫn ngày đêm hái ra tiền bằng hành vi "buôn thần bán thánh".

Biến tướng trào lưu nuôi Kumanthong Biến tướng trào lưu nuôi Kumanthong

VTV.vn - Nhiều clip trên mạng xã hội thể hiện năng lực của loại búp bê này khiến không ít người tin tưởng rằng đây là chuyện có thật, sự thực ra sao?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước