Vi khuẩn chết người trên gà tây bùng phát tại Mỹ trước lễ Tạ ơn

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/11/2018 14:54 GMT+7

Nhiều sản phẩm từ thịt gà tây tươi tại Mỹ được phát hiện bị nhiễm khuẩn salmonella. Ảnh: Getty.

VTV.vn - Trước thềm lễ Tạ ơn với nhu cầu gà tây tăng cao, các cơ quan chức năng Mỹ đã phát hiện nhiều mẫu sản phẩm thịt gà có nhiễm vi khuẩn nguy hiểm salmonella.

Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa tuyên bố thu hồi các sản phẩm gà tây do vi khuẩn salmonella bùng phát.

Công ty thực phẩm từ gà tây nổi tiếng Jennie-O Turkey Store Sales đã thu hồi hơn 91.000kg gà tây tươi xay nhỏ sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ phát hiện mẫu sản phẩm dương tính với khuẩn salmonella và có khả năng bùng phát thành dịch.

Vào tháng 7, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ lần đầu tiên tuyên bố dịch bùng phát có liên quan đến các sản phẩm gà tây. Ngày càng nhiều người Mỹ bị nhiễm bệnh nâng tổng số ca bệnh lên đến 164 ở 35 tiểu bang. Một bệnh nhân ở California đã tử vong và 63 người khác phải nhập viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước