Việc tử tế: Lớp học nghệ thuật xuyên thị giác

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 09/06/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Có thể không nhìn thấy ánh sáng nhưng đến với lớp học tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, các em học sinh khiếm thị luôn được thỏa sức sáng tạo với hội họa, điêu khắc...

Duy trì hoạt động tại mỗi lớp học trong gần 20 năm qua, chính là các giáo viên tình nguyện cộng tác với trường, những người đã, đang và sẽ giúp cho thế giới của học sinh khiếm thị trở nên phong phú, đầy màu sắc.

Xuất phát từ ý tưởng "Nghệ thuật vượt qua thị giác" của nghệ sĩ gốm Elizabeth Persson, từ những năm 1999, ngôi nhà nghệ thuật đã xuất hiện tại trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu. Trải qua gần 20 năm, với sự chung tay của nhiều tấm lòng hảo tâm, ngôi nhà nghệ thuật vẫn đang tiếp tục được duy trì, là nơi các em học sinh khiếm thị được tự do tiếp cận nhiều hơn với hội họa và gốm.

Hành trình của những trái tim yêu nghệ thuật được nối dài bởi chính sự kiên nhẫn từ các thầy cô giáo tình nguyện viên của lớp học.

Gala Việc tử tế tháng 6: Lắng đọng cảm xúc 'Giấc mơ gia đình' Gala Việc tử tế tháng 6: Lắng đọng cảm xúc "Giấc mơ gia đình" Việc tử tế: Cái kết đẹp của tấm lòng nhân ái Việc tử tế: Cái kết đẹp của tấm lòng nhân ái Việc tử tế: Thầy giáo tật nguyền viết chữ bằng miệng Việc tử tế: Thầy giáo tật nguyền viết chữ bằng miệng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước