Việc tử tế: Nén nỗi đau thành những suất cơm từ thiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/04/2018 06:04 GMT+7

VTV.vn - Nén nỗi đau vì đã mất đi con dâu và cháu sau vụ cháy chung cư Carina, bà Phan Phong Ly nấu cơm chay mỗi ngày để phục vụ cho bà con là nạn nhân của vụ cháy.

Sau 1 đêm, nhiều người không bao giờ tỉnh lại, nhiều người phải sống nhờ ở tạm, nhiều người đau đớn khi vĩnh viễn mất đi những người thân yêu nhất của mình. Đó là những gì mà cư dân tại chung cư Carina TP.HCM phải đối mặt sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Sau vụ cháy tại chung cư Carina, bà Phan Phong Ly đã mất đi con dâu và cháu, người con trai trong tình cảnh thập tử nhất sinh. Nén nỗi đau, ngày ngày, bà Phan Phong Ly vẫn đi chợ, nấu cơm chay làm từ thiện giúp đỡ những người đang trong hoàn cảnh hoạn nạn như mình.

Anh Lê Phan Trọng Nhân - con trai của bà Ly - là ca nặng nhất trong số các nạn nhân của vụ cháy nhập viện, với nhận định ban đầu là bị chết não, thế nhưng chỉ sau 10 ngày điều trị, anh đã dần hồi phục và tập nói trở lại. Cũng chỉ sau đó 5 ngày, bà Ly đã bắt đầu nấu cơm chay làm từ thiện.

Phần lớn cư dân Carina đều biết đến nguồn gốc của những phần cơm từ thiện này. Những suất cơm chay dường như thêm ý nghĩa bởi tấm lòng của người mẹ.

Dẫu những khó khăn vẫn còn bộn bề với những nạn nhân vụ cháy, nhưng với sự sẻ chia, họ cảm thấy ấm lòng hơn. Đó cũng là điều bà Ly cảm thấy được an ủi. Dù công việc có vất vả, dù nỗi đau vẫn nhói lên, bà Ly vẫn muốn những người khó khăn sẽ có những phần cơm ngon miệng.

Việc tử tế: Cô gái Ba Na cưu mang hai em nhỏ Việc tử tế: Cô gái Ba Na cưu mang hai em nhỏ Việc tử tế: Rạp chiếu phim đặc biệt cho các em nhỏ vùng quê Việc tử tế: Rạp chiếu phim đặc biệt cho các em nhỏ vùng quê Việc tử tế: Quán cơm 'giá nào cũng bán' cho người nghèo Việc tử tế: Quán cơm "giá nào cũng bán" cho người nghèo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước