Việc tử tế: Ngôi trường mới của học sinh Huổi Nôm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/07/2017 15:17 GMT+7

VTV.vn - Sau 7 tháng thực hiện, dự án "Xây trường Huổi Nôm" đã hoàn thành. Những em học sinh nghèo Điện Biên đã có thể yên tâm tới trường, vẽ tiếp những ước mơ của mình tại đây.

Được đi học trong một môi trường đầy đủ vật chất, tiện nghi là mong ước của bất cứ một em nhỏ nào khi cắp sách tới trường. Ước mơ đó dường như thật xa xỉ đối các em nhỏ dân tộc Thái, dân tộc H’Mong ở huyện Tuần Giáo, Điện Biên. 

Nhóm tình nguyện viên Volunteer House Vietnam đã hiện thực hóa ước mơ giản đơn đó của các em, với dự án "Xây trường Huổi Nôm". Đây là điểm trường thứ 3 nhóm thực hiện tại Điện Biên. 

Vượt qua hành trình 15 tiếng đường lầy lội, nhóm Volunteer House Vietnam đã đến được với điểm trường Huổi Nôm, tỉnh Điện Biên. Với quyết tâm xây dựng những lớp học kiên cố và an toàn cho học sinh nghèo hiếu học nơi đây, sau 7 tháng thực hiện, với gần 600 triệu gây quỹ từ cộng đồng, dự án đã hoàn thành.

Niềm vui lúc này đã thực sự đến với Huổi Nôm. Bảng mới, bàn ghế mới, tủ sách mới, mái nhà kiên cố, các em nhỏ giờ có thể yên tâm vẽ tiếp những ước mơ của mình tại đây.

Việc tử tế: Lớp học tiếng Anh vui nhộn ở miền quê Việc tử tế: Lớp học tiếng Anh vui nhộn ở miền quê

VTV.vn - Cứ vào cuối tuần, các em nhỏ ở thôn Bác Giã lại rủ nhau cắp sách tới lớp học tiếng Anh miễn phí do sinh viên đến từ trường Đại học Nottingham, Malaysia, giảng dạy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước