Việc tử tế: Người phụ nữ 74 tuổi nuôi heo đất làm từ thiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/01/2018 20:22 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện Việc tử tế hôm nay là những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa được thực hiện bởi đôi bàn tay của người phụ nữ đã ngoài 70 tuổi tại TP. HCM.

Tại Hẻm 60, đường Lý Chiến Thắng, Quận 3, TP.HCM có một nhân vật rất nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Đó là chú heo đất. Không chỉ người dân quanh khu phố, con heo đất còn được cả những người Việt Nam ở nước ngoài biết đến. Con heo đất trở thành vật gắn kết những con người có chung tấm lòng thiện nguyện.

74 tuổi nhưng đã có 40 năm nhặt ve chai, nuôi heo đất làm từ thiện. Thời gian gần đây dù bị thương ở tay nhưng bà Cúc vẫn không bỏ công việc này. Chính vì tấm lòng của bà mà từ sinh viên đến người già trong khu phố, từ cô lao công đến chị mua ve chai đều gọi bà bằng 2 tiếng thân thương: Má Cúc.

Không chỉ làm việc thiện, bà còn truyền cảm hứng ấy tới tất cả mọi người bằng phong trào nuôi heo đất của mình. Bởi bà hiểu rằng: Tích tiểu ắt thành đại, cho đi là còn mãi.

Xe cứu thương từ thiện của người cựu chiến binh Xe cứu thương từ thiện của người cựu chiến binh

VTV.vn - Việc tử tế của ông Phạm Văn Sen tại phường Bách Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên suốt 8 năm qua đã giúp cứu sống nhiều người trong cơn nguy kịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước