Việc tử tế: Thầy giáo tật nguyền viết chữ bằng miệng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 19/05/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bị tật nguyền cả tay và chân từ nhỏ, anh Phùng Văn Trường đã quyết tâm luyện viết chữ bằng miệng.

Những dòng chữ đẹp là thành quả của nhiều năm kiên trì luyện chữ. Cũng những dòng chữ này đã mở ra những ngày tháng đầy niềm vui bên lớp học yêu thương của mình.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại vùng quê yên bình của huyện Chương Mỹ, cậu bé Phùng Văn Trường ngày ấy không thể phát triển bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Vì hiếu học, anh Trường vẫn chống nạng đi học cùng các bạn, thế nhưng đến năm lớp 8, cơ thể yếu đi, anh buộc phải nghỉ học.

Dù bị tật nguyền cả tay và chân, nhưng sau một tháng kiên trì luyện viết bằng miệng, anh Trường đã viết được những dòng chữ đầu tiên.

Chuyện lạ mà có thật về một chàng trai có thể viết chữ bằng miệng khiến nhiều người dân trong làng vô cùng khâm phục. Các em nhỏ vì yêu quý mà tìm đến nhà chú Trường nhờ rèn chữ. Gần chục năm qua, căn phòng khách với 4 chiếc bàn nhỏ là nơi anh tình nguyện dạy học miễn phí cho đám trẻ.

Những nỗi buồn được khỏa lấp bởi niềm vui. Những giọt nước mắt được thay thế bằng nụ cười con trẻ. Hơn lúc nào hết, anh Trường thấy mình sống có ích.

Việc tử tế: Cô gái Ba Na cưu mang hai em nhỏ Việc tử tế: Cô gái Ba Na cưu mang hai em nhỏ Việc tử tế: Quán cơm 'giá nào cũng bán' cho người nghèo Việc tử tế: Quán cơm "giá nào cũng bán" cho người nghèo Việc tử tế: Thư viện sách cộng đồng của trẻ em ở ngoại thành Hà Nội Việc tử tế: Thư viện sách cộng đồng của trẻ em ở ngoại thành Hà Nội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước