Việt Kiều đóng góp cho quê hương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/02/2018 11:37 GMT+7

VTV.vn - Tết là lúc để tìm về, vì thế, hàng trăm ngàn người Việt ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết với vô vàn cảm xúc.

Theo ước tính của Hiệp hội Doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, có khoảng 120.000 - 130.000 người Việt Nam ở nước ngoài về quê đón Tết, tăng cao hơn những năm trước. Trung bình mỗi ngày, cả nước đón khoảng từ 3.000 - 4.000 người.

Không chỉ là những tình cảm với quê hương, với những giá trị truyền thống, trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều Việt kiều trở về mang theo bao tâm huyết, biến những kinh nghiệm học được nơi xứ người thành những dự án kinh tế cho sự phát triển của quê hương. Không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, đã có những dự án, những chương trình xã hội có xuất phát từ những người con ở cách xa đất nước hàng trăm ngàn cây số. Họ âm thầm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn, tiếp thêm sức mạnh về tinh thần và vật chất để họ sống và chiến đấu với bệnh tật. Những việc làm như vậy sẽ thu hẹp lại khoảng cách về địa lý để mỗi người Việt Nam chúng ta thêm gần nhau hơn.

Nhiều Việt kiều về nước tìm mua nhà để cho thuê Nhiều Việt kiều về nước tìm mua nhà để cho thuê

VTV.vn - Đây là xu hướng hình thành trong 1 - 2 năm trở lại đây. Theo báo cáo của một số công ty nghiên cứu thị trường, lượng kiều bào về mua nhà đã có dấu hiệu tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước