Việt Nam thử nghiệm thành công lăn bánh xe ô tô tự lái

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/12/2017 14:31 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, các kỹ sư của Việt Nam đã lần đầu tiên cho lăn bánh thử nghiệm thành công xe ô tô tự lái.

Buổi thử nghiệm xe ô tô tự lái lần đầu tiên tại Việt Nam. Xe có thể chạy trong khuôn viên của toà nhà với tốc độ 25km/h. Trong quá trình di chuyển xe tự căn làn, chủ động rẽ trái, phải theo vạch đường, giảm tốc độ khi vào khúc cua, xác định đối tượng trên đường để tự động phanh và vòng tránh vật cản.

Xe tự lái là sự tích hợp trí thông minh nhân tạo để đảm bảo an toàn cho xe, ví dụ như: cảm biến siêu âm, cảm biến rada, hệ thống định vị GPS toàn cầu, các loại camera … Hiện, các nhà sản xuất chủ yếu tập trung phát triển dòng xe tự lái vận chuyển người, vận chuyển hàng hóa tại các nhà kho, bến cảng… Các chuyên gia đánh giá , xe tự lái có tiềm năng kinh tế cao và xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới.

Xe tự lái - Một phần chiến lược phát triển thành phố thông minh của Dubai Xe tự lái - Một phần chiến lược phát triển thành phố thông minh của Dubai

VTV.vn - Mẫu xe tự lái của Volkswagen có thể hiện thực hóa tham vọng của Dubai trở thành một trong những thành phố thông minh và bền vững nhất thế giới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI