Virus dạng thông báo nguy hiểm chưa từng có trên Facebook

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/11/2015 14:06 GMT+7

VTV.vn - Một hình thức phát tán virus mới vô cùng nguy hiểm đang được hacker áp dụng khiến hàng loạt tài khoản Facebook bị đánh cắp.

Nguy hiểm của phương thức phát tán này là những hacker không áp dụng các spam link, tức là các trang chứa mã độc hay dùng ứng dụng của Facebook. Mà lợi dụng chính thông báo nhắc đến trong bình luận Facebook, còn gọi là các Notification để làm công cụ lây lan.

Khi nhận được thông báo nhắc đến trong một bình luận, người dùng Facebook sẽ nhấp vào. Hình thức phát tán virus này sẽ tự động chuyển hướng đến một trang giả mạo giao diện giống hệt của Facebook. Nếu không chú ý sẽ dễ bị mắc bẫy ngay lập tức. Bởi người dùng thường muốn đọc được nội dung nên sẽ ấn vào thêm tiện ích và lúc này virus đã thâm nhập được vào tài khoản.

Hiện có 2 tiện ích đang lừa người dùng được biết đến là “Bur” và “Vur”. Những tiện ích này sẽ thu thập thông tin cá nhân của người dùng, tự động đọc danh sách bạn bè và nhắc đến họ trong một bài đăng khác và lặp lại chu trình lây nhiễm kể trên. Để bảo vệ tài khoản của mình, khi phát hiện ra dấu hiệu nghi ngờ, hãy đổi mật khẩu ngay lập tức và tăng cường thêm các biện pháp bảo mật thông tin tài khoản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước