Vỡ bờ kè do triều cường, hàng trăm nhà dân TP.HCM vật lộn chống ngập

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/09/2019 19:50 GMT+7

VTV.vn - Sau sự cố vỡ bờ kè do triều cường, để bảo vệ tài sản, nhà cửa, người dân khu vực ngập nước tại TP.HCM đang khẩn trương tìm cách chống ngập cho chính gia đình mình.

Sau khi phường 15, quận 8, TP.HCM bị vỡ bờ kè, trong hôm nay (30/9), lực lượng chức năng đã tiến hành dùng bao cát để kè lại các vị trí bị vỡ, ngăn nước tiếp tục tràn vào khu dân cư trong đợt triều cường tối nay.

Sau 1 đêm vật lộn với nước ngập, bà Độ đi mua bao cát để ngăn nước tràn vào nhà, đón đợt triều cường tối nay. Công việc của người dân ở đây là cố gắng xây bờ, đắp đập để ngăn nước, sẵn sàng chờ đợt triều cường tiếp theo.

Lực lượng chức năng quận 8 đã tiến hành đắp hàng trăm bao cát để chặn nước tràn qua vị trí bờ kè bị vỡ. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế.

Theo người dân ở đây, sự cố bờ kè đã xảy ra từ lâu, do cần cẩu của công trình thi công bị gãy gây ra, tuy nhiên đã không được khắc phục. Khi triều cường đạt đỉnh, nước tràn kè đã khiến nhiều khu dân cư bị ngập sâu.

Hàng trăm hộ dân ngập nặng do vỡ bờ kè Hàng trăm hộ dân ngập nặng do vỡ bờ kè

VTV.vn - Triều cường lên cao cộng thêm sự cố vỡ bờ kè đã khiến nhiều khu phố thuộc phường 15, quận 8 TP.HCM bị ngập nặng từ chiều tối 29/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước