Vở kịch “Cậu Vanya” - Sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 17:57 GMT+7

VTV.vn - "Cậu Vanya" là vở kịch của đại văn hào vĩ đại người Nga A.P. Chekhov, vừa được Nhà hát Tuổi trẻ kết hợp cùng các nghệ sĩ Nhật Bản dàn dựng.

Đây là lần đầu kịch của Chekhov lên sân khấu Việt Nam. Vở diễn Cậu Vanya là tác phẩm đầu tiên được Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện theo đúng quy chuẩn dàn dựng khắt khe của nhà hát Không Tường Nhật Bản. Sau gần 3 năm sáng tạo, tìm hiểu cùng các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, 3 tháng tập luyện các nghệ sĩ hai nước, vở diễn nổi tiếng Cậu Vanya đã chính thức ra mắt khán giả Việt.

Vở diễn quy tụ các diễn viên của hai nước Nhật Bản và Việt Nam như: Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, Nghệ sĩ ưu tú Đức Khuê, diễn viên Thu Quỳnh... và cùng 2 nghệ sĩ Nhật Bản Hemi Che và Matsuda Takashi. 

Với chất liệu hiện đại, mới mẻ, vở kịch đã thu hút được đông đảo công chúng và cũng được đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Sau khi ra mắt khán giả tại Việt Nam, vở diễn Cậu Vanya sẽ tiếp tục hành trình chinh phục khán giả tại Nhật Bản trong năm 2019.

Vở kịch 'Sài Gòn' - Gạch nối giữa hiện tại và ký ức Vở kịch "Sài Gòn" - Gạch nối giữa hiện tại và ký ức

VTV.vn - Kịch "Sài Gòn" kể câu chuyện của những người Việt Nam và người Pháp bị đưa đẩy, giằng xé theo dòng lịch sử, kéo dài suốt 40 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước