Vụ 152 du khách Việt "mất tích" tại Đài Loan: 17 người đã bị tạm giữ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 19:16 GMT+7

VTV.vn - Tính đến chiều 28/12, cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đang tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật sở tại.

Theo Bản tin bảo hộ công dân mới nhất của Bộ Ngoại giao, thông tin cập nhật từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, tính đến chiều ngày 28/12/2018, cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đang tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật sở tại.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc), yêu cầu phía Đài Loan (Trung Quốc) trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc cần đảm bảo an toàn, danh dự cá nhân của những người bị tạm giữ trên tinh thần nhân đạo, xử lý thỏa đáng theo quy định của pháp luật. 

Phía Đài Loan (Trung Quốc) cho biết sẽ tạm dừng cấp thị thực trực tuyến cho các nhóm khách du lịch theo chính sách ưu đãi Quan Hồng; các đối tượng khác vẫn được tiến hành cấp thị thực bình thường; sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với đoàn đông người nhập cảnh tại các sân bay của Đài Loan nếu thấy có dấu hiệu bất thường.

152 du khách Việt Nam đi trong 4 đoàn tour, trong đó có cả trẻ em dưới 10 tuổi, qua 3 cửa khẩu vào Đài Loan (Trung Quốc). Cơ quan phụ trách ngoại giao của Đài Loan (Trung Quốc) tuyên bố, họ nghi ngờ vụ mất tích các du khách Việt Nam có liên quan đến "hoạt động buôn người".

Đài Loan (Trung Quốc) siết chặt nhập cảnh sau vụ 152 du khách “mất tích” Đài Loan (Trung Quốc) siết chặt nhập cảnh sau vụ 152 du khách “mất tích” Vụ 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan: Ngoài 2 DN liên quan, còn một cá nhân khác cần xác minh Vụ 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan: Ngoài 2 DN liên quan, còn một cá nhân khác cần xác minh Vụ 152 du khách Việt 'mất tích' tại Đài Loan (Trung Quốc): Đã tìm ra 11 người Vụ 152 du khách Việt "mất tích" tại Đài Loan (Trung Quốc): Đã tìm ra 11 người

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước