Vụ 2 trẻ đuối nước ở Hà Nội: 1 người lớn và 4 trẻ em trên thuyền đạp vịt dành cho 2 người

Diệu Linh - Phạm Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 15/10/2019 20:07 GMT+7

VTV.vn - Một vụ việc đuối nước thương tâm đã xảy ra khi hai bé gái tại xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội đi thuyền đạp vịt vào buổi tối muộn.

Sinh sống nhiều năm ở ngay sát bên khu vực hồ Ao cá Bác Hồ, gia đình ông Phạm Bá Mỳ không dám tin đây lại là nơi cướp đi mạng sống của con gái mình. Sau vụ việc đuối nước thương tâm xảy ra vào tối 14/10, rất nhiều người thân và hàng xóm láng giềng đã bày tỏ sự xót thương với hai cháu bé xấu số.

Khu vực hồ này từ trước đến nay vẫn là tụ điểm để người dân trong xã đến tắm vào mùa hè. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra đuối nước, ngay sau khi xuất hiện những chiếc thuyền đạp vịt. Rủi ro là điều hoàn toàn có thể nhìn thấy trước khi vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21h30. Vào thời điểm này, trời đã rất tối để đi đạp vịt trên hồ, trong khi không có lực lượng giám sát cứu hộ. Thuyền đạp vịt vốn chỉ dành cho 2 người, ở tình huống này có đến 1 người lớn và 4 trẻ em cùng lên thuyền và không mặc áo phao. Trong khi đó, sau khi xảy ra tai nạn, UBND xã mới nắm được thông tin về sự xuất hiện của điểm đạp vịt tự phát này.

Vào thời điểm này, xung quanh khu vực hồ vẫn không có biển báo về phòng tránh đuối nước dù người dân cho biết, mực nước ở đây khá sâu. Sự chủ quan của người lớn, từ chính người nhà, người kinh doanh dịch vụ và chính quyền địa phương đã vô tình tước đi sinh mệnh của những đứa trẻ.


Tai nạn lật thuyền đạp vịt, hai cháu nhỏ tử vong Tai nạn lật thuyền đạp vịt, hai cháu nhỏ tử vong

VTV.vn - Tối 14/10, tại hồ nước trên địa bàn xã Lại Yên, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn lật thuyền đạp vịt làm 2 cháu nhỏ tử vong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước