Vụ 35kg thịt gà ôi thiu tại bếp ăn trường học: Nhà cung cấp nhận trách nhiệm

Nguyễn Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 05/04/2019 22:25 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi phụ huynh phát hiện thịt gà có dấu hiệu không bình thường, Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản xác nhận sự việc.

Đồng thời, Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt, đơn vị ký hợp đồng cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An cũng yêu cầu đại diện Công ty Halofoods, đơn vị cung cấp thực phẩm đổi ngay thịt gà khác cho bếp ăn, đem mẫu thịt gà bốc mùi đi xét nghiệm.

Dù nguồn gốc thực phẩm không đảm bảo là do Halofoods sản xuất, tuy nhiên, Giám đốc Công ty An Việt cũng nhận trách nhiệm chưa kiểm soát chặt chẽ trước khi phân phối cho nhà trường.

Nằm trong khu giết mổ tập trung tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, mỗi ngày, Công ty Halofoods cung cấp ra thị trường hàng nghìn con gà cho các bếp ăn tập thể và trường học tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Chu Văn An vào sáng ngày 3/4, Giám đốc công ty này cho biết 35kg thịt gà được giết mổ vào ca đầu tiên, lúc 0h, sau đó vận chuyển đến Công ty An Việt lúc 5h sáng. Nguyên nhân thịt gà không đảm bảo có thể do quá trình bảo quản và vận chuyển. Lãnh đạo công ty cũng nhận hoàn toàn trách nhiệm khi xảy ra vụ việc này.

Dù chưa có kết quả giám định 35kg thịt gà thế nhưng đến trưa 5/4, đã có nhiều phụ huynh không cho con ăn bán trú tại trường Tiểu học Chu Văn An.

Dù rất nhiều phóng viên đến liên hệ để làm việc nhưng đến thời điểm hiện tại, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Chu Văn An chưa đưa ra bất cứ phát ngôn gì về sự việc này.

Cách đây không lâu, cũng tại ngôi trường này Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã phát hiện trong mẫu nước uống của học sinh có trực khuẩn mủ xanh với tỷ lệ 110 vi khuẩn trong 250 ml nước. Đơn vị thử nghiệm kết luận mẫu nước không đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Đáng nói đây lại là trường tiểu học có số lượng học sinh vào lớp 1 đông nhất tại Hà Nội.

Phụ huynh phát hiện thịt gà ôi thiu được đưa vào trường tiểu học Phụ huynh phát hiện thịt gà ôi thiu được đưa vào trường tiểu học Điểm lại những vụ ngộ độc từ bếp ăn trường học Điểm lại những vụ ngộ độc từ bếp ăn trường học Tiếp tục phát hiện thực phẩm bẩn tuồn vào bếp ăn mầm non tại Bắc Ninh Tiếp tục phát hiện thực phẩm bẩn tuồn vào bếp ăn mầm non tại Bắc Ninh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước