Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Người dân phường Hạ Đình vẫn sinh hoạt bình thường sau khuyến cáo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 11:49 GMT+7

VTV.vn - UBND phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không ăn rau, hoa quả, gia cầm, cá, heo được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy tại Công ty Rạng Đông trong 21 ngày.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Chuyển động 24h, sáng ngày 30/8, mọi sinh hoạt, buôn bán của người dân vẫn diễn bình thường bất chấp khuyến cáo. Ngay cạnh kho hàng bị cháy của công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, chợ cóc của cư dân phường Hạ Đình vẫn diễn ra hoạt động mua bán. 

Theo một số người bán hàng, do rau quả đưa từ nơi khác tới nên họ vẫn an tâm về chất lượng. Nhiều hộ dân ngay cạnh kho cháy đã tiến hành dọn dẹp lại nhà cửa và đưa con cái đi gửi nhà người thân trong những ngày tới. 

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Người dân phường Hạ Đình vẫn sinh hoạt bình thường sau khuyến cáo - Ảnh 1.

Đại diện quan trắc môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu quan trắc không khí tại khu vực gần đám cháy để đưa ra kết quả vệ sinh môi trường sau vụ cháy.

Trong sáng nay, tại trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai có hơn 10 phóng viên có một số dấu hiệu bất thường sau khi tác nghiệp về đám cháy đến khám và xét nghiệm máu. Đa số phóng viên có một số triệu chứng như phù mặt, khó thở, buồn nôn, đau đầu. Các bác sĩ đang khẩn trương xét nghiệm máu để xem có dấu hiệu liên quan đến thủy ngân hay không. 

Bác sĩ cũng khuyến cáo nếu các cư dân xung quanh nhà máy phích nước Rạng Đông hay lực lượng cứu hỏa tại vụ cháy có bất kỳ triệu chứng gì kể trên thì nên đến xét nghiệm ở các cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất.

Điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại Nhà máy Rạng Đông Điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại Nhà máy Rạng Đông

VTV.vn - Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước