Vụ đánh bom xe tại Ai Cập: 15 người Việt được cấp thị thực khẩn sang lo cho các nạn nhân

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 20:02 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom tại Giza, Ai Cập ngày 28/12/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

VTV.vn - Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đã cấp thị thực khẩn cho 15 người gồm thân nhân của các nạn nhân và đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo của Công ty Saigontourist.

2 thân nhân đã khởi hành sang Ai Cập ngày 29/12 và 7 thân nhân khởi hành ngày 30/12. Đại sứ Ai Cập cho biết sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cấp thị thực nhanh chóng khi có yêu cầu của gia đình các nạn nhân.

Các đơn vị của Bộ Ngoại giao và ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Ai Cập thúc đẩy thủ tục đưa những người đã bình phục sớm về nước theo nguyện vọng của gia đình và đề nghị các cơ quan chức năng Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực đối với 3 nạn nhân bị thương nặng, hỗ trợ gia đình giải quyết hậu sự cho những trường hợp bị tử vong.

Đến nay, các nước Mỹ, Anh, Nga, Kuwait, Italy, Bỉ, Tây Ban Nha, Saudi Arabia đã lên án mạnh mẽ vụ khủng bố, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng của vụ đánh bom xe.

Xe chở du khách Việt ở Ai Cập trúng bom do đi chệch đường? Xe chở du khách Việt ở Ai Cập trúng bom do đi chệch đường? Vụ đánh bom xe ở Ai Cập: 8 người hoàn toàn bình phục Vụ đánh bom xe ở Ai Cập: 8 người hoàn toàn bình phục Xác định danh tính 3 nạn nhân trong vụ đánh bom xe tại Ai Cập Xác định danh tính 3 nạn nhân trong vụ đánh bom xe tại Ai Cập

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước