Vụ học sinh bị tát 20 cái: Hiệu trưởng nhà trường đề nghị không công khai sự việc tới báo chí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/12/2018 19:33 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ việc một học sinh lớp 2 bị tát 20 cái, hiệu trưởng nhà trường không xác nhận sự việc trên có xảy ra hay không và đề nghị không công khai sự việc tới báo chí.

Trong khi vụ việc 231 cái tát vẫn chưa lắng xuống, cách đây 2 ngày, giáo viên chủ nhiệm của một lớp 2 tại trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội) cũng đã có hành vi yêu cầu học sinh trong lớp tát một em học sinh khác. Thông tin được phản ánh từ các phụ huynh có con theo học tại ngôi trường này.

Vào ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 đã yêu cầu các bạn trong lớp tát một học sinh khác 50 cái vì học sinh này đã nói chuyện trong lúc cô giáo giảng bài. Sau khi tát 20 cái, học sinh bị phạt đã khóc lớn nên cô giáo đã yêu cầu dừng tát. Liên lạc với người nhà của học sinh, bác của em cho biết gia đình rất bức xúc.

Được biết, sáng hôm sau học sinh này đã phải nghỉ học ở nhà vì một bên mặt bị sưng và tâm lý sợ hãi không dám đến trường.

Cũng theo phụ huynh, sau khi gia đình phản ánh sự việc lên nhà trường, ngày 4/12, Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp đã đến tận nhà để xin lỗi. Thế nhưng, khi phóng viên đến làm việc vào sáng nay, hiệu trưởng nhà trường không xác nhận sự việc trên có xảy ra hay không mà chỉ đề nghị không công khai sự việc tới báo chí.

Ngay trong chiều nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa và Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung xác minh thông tin sự việc và báo cáo ngay về Sở GD&ĐT trước 18h hôm nay. Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Sở xác minh và báo cáo lại Bộ qua Cục Nhà giáo và Quản lý giáo dục trong ngày mai (6/12). 

Vụ cô giáo ở Hà Nội bắt học sinh tát bạn: Tạm đình chỉ giáo viên Vụ cô giáo ở Hà Nội bắt học sinh tát bạn: Tạm đình chỉ giáo viên

VTV.vn - Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Đống Đa xác minh, báo cáo sự việc và xử lý nghiêm nếu có sai phạm. Cô giáo trong vụ việc hiện đã bị tạm đình chỉ giảng dạy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước