Vụ sập giàn giáo Formosa: Nạn nhân chưa được đăng ký BHXH

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 28/03/2015 13:26 GMT+7

VTV.vn - Sau khi vụ sập giàn giáo xảy ra tại Kỳ Anh - Hà Tĩnh, nhân viên Công ty NIBELC mới đến BHXH huyện Gia Viễn, Ninh Bình để đăng ký hồ sơ bảo hiểm cho 771 người lao động.

Căn cứ vào danh sách nạn nhân được công bố trên các phương tiện thông tin tại chúng, đại diện BHXH Gia Viễn cho biết, 13 công nhân tử vong và 28 công nhân bị thương không có trong danh sách 149 lao động đang đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của NIBELC trước đó, song lại có nhiều người trùng tên với 771 hồ sơ mới được đăng ký mới vào sáng 26/3 - sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Như vậy, theo quy định, các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh chắc chắn không thể được nhận BHXH, bởi bảo hiểm chỉ có tác dụng khi tai nạn xảy ra sau thời điểm đăng ký.

Cũng theo đại diện cơ quan BHXH huyện Gia Viễn, Công ty NIBELC lấy lý do toàn bộ hợp đồng và bảng lương của người lao động đang lưu giữ tại Hà Tĩnh nên chưa giao lại cho cơ quan BHXH. Cũng theo đơn vị này, nhiều chữ ký trong số các tờ khai BHXH mới nộp sáng ngày 26/3 tương đối giống nhau về mặt cảm quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước