Vụ tai biến chạy thận: Cựu Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình mắc nhiều sai phạm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/09/2018 19:07 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

VTV.vn - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của ông Trương Quý Dương - cựu Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình - liên quan đến vụ tai biến chạy thận.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình vừa có bản kết luận điều tra bổ sung lần 2 vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 9 người tử vong. Trong đó, ông Trương Quý Dương là 1 trong 6 bị can bị khởi tố.

Trong bản kết luận điều tra bổ sung lần 2, cơ quan cảnh sát điều tra đã chỉ ra rằng trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Dương đã thành lập đơn nguyên lọc máu để thực hiện chạy thận cho bệnh nhân khi chưa có quy định và cho đơn nguyên hoạt động lọc máu khi chưa đủ điều kiện theo quy định. Điển hình như việc đơn nguyên chưa bố trí đủ nhân lực cần thiết cho hoạt động chạy lọc thận để đảm bảo an toàn cho người bệnh; không có kỹ sư, kỹ thuật viên hoặc người được giao trách nhiệm kiểm tra chất lượng nước, chất lượng dịch lọc trước, trong và sau khi lọc máu.

Những hành vi vi phạm của ông Trương Quý Dương đã đủ yếu tố cấu thành về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố đối với bị can.

Kết luận điều tra bổ sung vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình Kết luận điều tra bổ sung vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình

VTV.vn - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Tỉnh Hòa Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ tai biến chạy thận khiến 9 bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước