Xác định 3 DN xả thải gây ô nhiễm thượng nguồn sông Sài Gòn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Qua kiểm tra, Sở TN&MT tỉnh Bình Phước cho biết đã xác định được 3 doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm thượng nguồn sông Sài Gòn.

Liên quan đến tình trạng ô nhiễm thượng nguồn sông Sài Gòn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước đã có văn bản trả lời chính thức về việc phối hợp với Cảnh sát Môi trường tỉnh tiến hành thanh kiểm tra, xét nghiệm nước thải của 5 doanh nghiệp dọc hai bên sông. Kết quả, Sở TN&MT phát hiện 3 DN sai phạm.

Công ty Chăn nuôi Việt Phước vi phạm nặng nhất, vứt khoảng 200 con heo chết ra môi trường. Nước thải xả ra thượng nguồn sông Sài Gòn có nhiều chỉ tiêu ô nhiễm hữu cơ vượt quy chuẩn. Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Phước đã xử phạt hành chính 2 lỗi trên nhưng không nói rõ số tiền phạt.

Ngoài ra, Công ty Chăn nuôi Tân Tiến Phát nuôi hơn 7.000 con heo, thường có heo chết, có lò đốt xác, nhưng công nghệ lò đốt chưa đảm bảo môi trường; Công ty giống Japfa Hypor nuôi hơn 6.000 con heo, nhưng hồ chứa nước thải, bùn thải không được chống thấm và có dấu hiệu tràn ra môi trường. Tỉnh Bình Phước đã yêu cầu 2 DN này khẩn trương khắc phục các vi phạm.

Dù có các DN vi phạm, nhưng Sở TN&MT tỉnh Bình Phước vẫn khẳng định hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông Sài Gòn vừa qua là do nguyên nhân tự nhiên. Cụ thể, do trời mưa khiến phù sa, bùn đất cuốn xuống sông gây nên tình trạng ô nhiễm hữu cơ tạm thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước