Xác định danh tính thủy thủ Việt Nam gặp nạn trong bão Hagibis, Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/10/2019 14:21 GMT+7

Tàu hàng JIA DE mang cờ Panama. Ảnh: Marine Traffic.

VTV.vn - 02 công dân Việt Nam trên tàu chở hàng mang quốc kỳ Panama bị chìm - khi đang neo đậu ngoài khơi cách thành phố Yokohama 2 km trong đêm 12/10/2019.

Liên quan đến thông tin người Việt Nam bị ảnh hưởng trong cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản 2 ngày trước, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ ngay với cơ quan chức năng Nhật Bản, và được biết: đến nay chưa có thông tin thiệt hại về người đối với cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. 

Tuy nhiên, phát hiện 02 công dân Việt Nam trên tàu chở hàng mang quốc kỳ Panama bị chìm - khi đang neo đậu ngoài khơi cách thành phố Yokohama 2 km trong đêm 12/10/2019, trong đó 01 công dân tên Phạm Văn Đức (sinh năm 1986) đã được cứu hộ an toàn, tình trạng sức khỏe tiến triển tích cực và công dân Nguyễn Văn Trì (sinh năm 1978) hiện còn đang mất tích.

Đối với công dân bị nạn, Đại sứ quán đã liên hệ và đề nghị công ty phái cử lao động hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đảm bảo quyền lợi cho người lao động. 

Bộ Ngoại giao chỉ đạo: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, thường xuyên giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để cập nhật thông tin, phối hợp tìm kiếm công dân Việt Nam đang bị mất tích và triển khai các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước