Xác minh hiện tượng bọt nổi trắng xóa trên kênh Tàu Hũ, TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 19:33 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (26/7), Phòng TN&MT Quận 8 cùng Chi cục TN&MT TP.HCM đã xuống hiện trường tìm hiểu, xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng bọt tuyết nổi trắng xóa kênh Tàu Hũ.

Hiện tượng bọt tuyết bỗng nổi trắng kênh Tàu Hũ khu vực giao giữa rạch Ruột Ngựa và kênh Lò Gốm tại khu vực phường 16, Quận 8, kéo dài hơn 1 km đang khiến nhiều người e ngại.

Được biết, mỗi khi gió lớn, lớp bọt này bay đầy như tuyết, bốc mùi hôi thối, nhiều hộ dân sống quanh khu vực này phải đóng cửa do lo sợ bọt bay vào nhà.

Trước thông tin trên, Phòng TN&MT đã xuống hiện trường tìm hiểu xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Sau khi quan sát đại diện Phòng TN&MT Quận 8 cho biết, hiện tượng bọt tuyết xuất hiện tại khu vực này từ khi thành phố lắp đặt trạm bơm cống ngăn triều bơm nước từ hồ điều tiết vào kênh Tàu Hũ.

“Hiện tượng bọt trắng xóa này là do nước thải của các khu dân cư thoát ra ngoài. Bọt trắng xuất hiện do công suất bơm lớn, không phải do nhà máy xử lý chất thải” - ông Nguyễn Hồng Lam, Phó trưởng Phòng TN&MT, Quận 8 TP.HCM cho biết.

Ông Lâm cũng cho biết, theo kết quả quan trắc gần đây nhất, nguồn nước tại con kênh này đã bị ô nhiễm nặng không thể dùng để tưới tiêu, mà chỉ dùng để cho các phương tiện tàu thuyền lưu thông. Muốn cải tạo tình trạng này phải nạo vét khu vực kênh.

Đến chiều nay, mực nước trên dòng kênh này đã rút và trạm bơm cống ngăn triều trên đường Võ Văn Kiệt không hoạt động nên hiện tượng bọt trắng đã không còn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước