Xe đạp đang quay lại với cuộc sống của người dân Cuba

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/08/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giảm thiểu ô nhiễm khói bụi và nâng cao thể chất, ngày càng nhiều người dân Cuba quay trở lại với chiếc xe đạp đã từng gắn bó với họ một thời.

Những con gió biển ở La Habana giờ không còn đượm mùi khói xe nữa. Những hàng dài người đạp xe trên phố cho thấy chiếc xe đạp đang dần có một vị trí đặc biệt trong lòng người dân như thế nào.

Xe đạp đang quay lại với cuộc sống của người dân Cuba - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân đạp xe trên đường phố Cuba đang trở nên phổ biến hơn.

Được tổ chức đều đặn hàng tháng, dự án Bicicleta hay xe đạp đã thu hút hàng trăm người tham dự đạp xe 20km quanh thủ đô. Họ đạp xe vì môi trường, giảm ách tắc giao thông và rèn luyện sức khỏe.

Hiện tại, xe đạp chỉ được bán ở một số cửa hàng nhất định và giá vẫn còn cao so với mức thu nhập trung bình của người dân. Tuy nhiên, giới chức Cuba đang nỗ lực khôi phục lại những cơ sở sửa chữa xe đạp, những bãi đỗ xe và cả dịch vụ cho thuê xe.

Người bận rộn sử dụng xe đạp: Tốt cho sức khỏe, giảm stress Người bận rộn sử dụng xe đạp: Tốt cho sức khỏe, giảm stress Mỹ: Cảnh sát tuần tra bằng xe đạp điện Mỹ: Cảnh sát tuần tra bằng xe đạp điện Đạp xe vì môi trường tại Philippines Đạp xe vì môi trường tại Philippines

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước