Xét tuyển ĐH-CĐ 2016: Đạp xe 30km đi nộp hồ sơ cho... yên tâm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/08/2016 13:13 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (1/8) là ngày đầu tiên các trường đại học nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Số lượng thí sinh đến trường từ rất sớm để đợi nộp hồ sơ trực tiếp là khá lớn.

Để giảm tải cho các trường và phụ huynh, năm nay, nhiều phương thức xét tuyển đã được áp dụng như: chuyển phát nhanh và đặc biệt là xét tuyển trực tuyến. Tuy nhiên trái với dự đoán, số lượng thí sinh đến trường từ rất sớm để đợi nộp hồ sơ trực tiếp là khá lớn.

Thậm chí có những thí sinh, thay vì đăng ký nộp hồ sơ qua mạng, đã quyết định đạp xe gần 30km từ Bắc Ninh lên Hà Nội để trực tiếp nộp hồ sơ cho yên tâm. Trong sáng nay, cũng có không ít thí sinh đến nghe ngóng tình hình nộp hồ sơ trước khi quyết định chính thức.

Ghi nhận tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chỉ trong vòng 2 tiếng buổi sáng, đã có đến gần 300 lượt thí sinh đến làm thủ tục trực tiếp tại trường. Lượng thí sinh đến đăng ký tăng đột biến nằm ngoài dự tính của trường nên cơ sở vật chất còn chưa chuẩn bị kịp.

Đợt xét tuyển nguyện vọng 1 bắt đầu từ 1/8 kéo dài đến 12/8. Nếu không trúng tuyển đợt này, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào 3 đợt sau đó, hạn chót với hệ đại học trước 20/10 và hệ cao đẳng trước ngày 15/11.

Hôm nay, bắt đầu đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016 Hôm nay, bắt đầu đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016

VTV.vn - Hôm nay (1/8), đợt đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng đầu tiên năm 2016 chính thức bắt đầu, trong đó có hình thức ĐKXT trực tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước