Xuất hiện nhiều dự án xây dựng trái phép giữa Vườn quốc gia Ba Bể

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/12/2017 13:26 GMT+7

VTV.vn - Vườn quốc gia Ba Bể đang ngày càng bị xâm hại nghiêm trọng bởi hàng loạt dự án xây dựng không phép bủa vây.

Vườn quốc gia Ba Bể có phong cảnh kỳ thú được hình thành từ hệ sinh thái trên núi đá vôi từ hàng ngàn năm trước. Đây cũng là nơi sinh sống của hàng trăm loài động thực vật quý hiếm, có giá trị, được ghi vào Sách Đỏ của Việt Nam và Thế giới. Nằm ở vị trí trung tâm của vườn, hồ Ba Bể là hồ nước ngọt tự nhiên rộng nhất và cao nhất ở Việt Nam, đây cũng là 1 trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ.

Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vườn quốc gia Ba Bể được coi là khu vực bất khả xâm phạm bởi có tới 3.226ha rừng được bảo vệ nghiêm ngặt. Thế nhưng sự thật thì có đẹp đẽ, yên bình như những hình ảnh từ trên cao mà quý vị vừa theo dõi hay không? Những bí mật bên dưới tán rừng đã được ghi lại qua ống kính của các phóng viên VTV24 và sẽ chuyển tới quý vị trong tiêu điểm ngày hôm nay.

Nhiều công trình trái phép ngang nhiên xây dựng giữa vườn quốc gia Ba Bể Nhiều công trình trái phép ngang nhiên xây dựng giữa vườn quốc gia Ba Bể

VTV.vn - Là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng nhưng vài năm trở lại đây Vườn quốc gia Ba Bể đang bị xâm hại nghiêm trọng vì tràn lan các công trình xây dựng trái phép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước