Yêu cầu cải tạo công trình Panorama thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/10/2019 14:53 GMT+7

VTV.vn - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu khắc phục công trình theo hướng: cải tạo, chỉnh trang thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách.

Liên quan đến vụ việc nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - nơi được mệnh danh là tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam đang gây xôn xao dư luận, hôm qua (14/10), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã gửi văn bản tới UBND tỉnh Hà Giang, tham vấn về phương án xử lý công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch khẳng định: Việc xây dựng công trình Panorama không đảm bảo đúng các quy định trong Luật di sản. Xét về mặt thẩm mỹ, hình thức công trình Panorama không phù hợp với cảnh quan thiên nhiên, truyền thống, bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trong khu vực, gây cản trở tầm nhìn của du khách; ảnh hưởng đến môi trường khi công trình đi vào hoạt động mà chưa có đánh giá tác động môi trường của cơ quan chuyên môn.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu khắc phục công trình theo hướng: cải tạo, chỉnh trang thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách với quy mô, kiến trúc phù hợp, không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn toàn cảnh, đảm bảo an toàn, hài hòa với thiên nhiên, không gây tác động tiêu cực đến môi trường; đồng thời phải thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án theo đúng quy định của pháp luật trước khi triển khai thực hiện.

Mã Pì Lèng Panorama: Bao giờ xử và xử lý thế nào? Mã Pì Lèng Panorama: Bao giờ xử và xử lý thế nào?

VTV.vn - Dư luận trong trong tuần vẫn tiếp tục nóng với công trình khu nhà nghỉ 7 tầng kiên cố được chủ nhân đặt tên là Nhà nghỉ, nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước