Yêu cầu công khai xin lỗi và bồi thường cho chủ quán Xin chào

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:07 GMT+7

VTV.vn - Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã có những kết luận cuối cùng về vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn, chủ cà phê quán Xin chào.

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào tại TP.HCM bị khởi tố, truy tố về tội kinh doanh trái phép gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã trực tiếp chỉ đạo và kết luận: Hành vi của ông Nguyễn Văn Tấn không phạm tội kinh doanh trái phép theo quy định tại Điều 159 Bộ luật hình sự.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh ra ngay quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn, đồng thời tiến hành công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho ông Tấn.

Ngoài ra, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cũng yêu cầu tạm đình chỉ công tác một lãnh đạo Viện KSND huyện Bình Chánh và một kiểm sát viên thuộc đơn vị này, những người đã trực tiếp tiến hành tố tụng vụ án để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước