Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo vì hoạt động mạng xã hội không phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 11:36 GMT+7

VTV.vn - Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết, từ khi hoạt động đến nay, phía đơn vị chủ quản chưa từng tiến hành xin giấy phép hoạt động cho 2 tên miền Zalo.vn và Zalo.me.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các nhà đăng ký và quản lý tên miền tại Việt Nam dừng cung cấp hai tên miền là Zalo.vn và Zalo.me thuộc sở hữu của Công ty cổ phần VNG. Lý do của quyết định thu hồi 2 tên miền nêu trên là do Zalo đã hoạt động mạng xã hội không phép.

Đại diện Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết, từ khi hoạt động đến nay, phía đơn vị chủ quản chưa từng tiến hành xin giấy phép hoạt động cho 2 tên miền này. Năm ngoái, Thanh tra Sở cũng đã xử phạt hành chính đối với hoạt động mạng xã hội không phép này của Zalo và Công ty VNG cũng đã nộp phạt. 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phía công ty vẫn không tiến hành xin cấp phép mạng xã hội cho Zalo. Vì vậy, Thanh tra Sở mới ban hành quyết định xử phạt và yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me, thời điểm dừng hoạt động trước 19/7. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, hai tên miền này vẫn hoạt động bình thường.

Trang web có tên miền .com và .vn bị tấn công nhiều Trang web có tên miền .com và .vn bị tấn công nhiều

VTV.vn - Các trang web có tên miền .com và .vn bị tấn công nhiều hơn so với các trang web có tên miền .com.vn; .edu.vn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước