YouTube thay đổi chính sách tiếp cận của các kênh nội dung với khán giả nhỏ tuổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 15:03 GMT+7

VTV.vn - YouTube vừa công bố chính sách mới nhất của mình với nội dung hướng đến việc hạn chế và quản lý cách tiếp cận với các kênh nội dung đối với những khán giả nhỏ tuổi.

Đây được đánh giá là động thái ảnh hưởng đến nhiều nhà phát triển nội dung hiện nay.

Hôm 14/11, tất cả các nhà phát triển nội dung YouTube đều được yêu cầu phải đánh dấu nội dung của họ là dành cho trẻ em hay không.

Từ tháng 1/2020, YouTube sẽ giới hạn lượng dữ liệu "dành cho trẻ em" đồng thời quản lý chặt chẽ hơn quảng cáo, bình luận liên quan đến những nội dung này. Các yêu cầu này nhằm đảm bảo đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trẻ em trực tuyến. Trước đó, YouTube từng bị phạt tới 170 triệu USD vì vi phạm đạo luật này tại Mỹ.

Theo đó, những nội dung này sẽ được xác nhận bởi hệ thống thuật toán AI. Tuy nhiên, YouTube cũng khuyến cáo các nhà phát triển nội dung tự giác trong việc đặt giới hạn nội dung.

Chính sách này của YouTube dang nhận lại sự phản ứng từ các nhà phát triển nội dung khi họ cho rằng YouTube đang đẩy trách nhiệm trong việc kiểm soát nội dung, giới hạn độ tuổi về phía họ. Trước đây, YouTube cũng vướng phải rất nhiều phản ứng về kiểm duyệt khi các video có những nhân vật dành cho thiếu nhi lại mang nội dung người lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước